Thời gian làm việc: 8h00 - 17h từ Thứ 2 đến Chủ nhật
No Alt

Tư vấn chống thấm sàn mái tiêu chuẩn hiện nay

Chống thấm sàn mái là một trong những hoạt động chuyên nghiệp ngày càng có sự ứng dung phổ biến. Chống thấm kịp thời không chỉ là giúp ngăn chặn tình trạng mái xuống cấp. Đó còn là biện pháp để bảo vệ công trình một cách bền bỉ, vững chắc. Vậy quy trình chống thấm này được thực hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên thực hiện chống thấm sàn mái?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sàn mái trở nên thấm dột. Việc tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này là vô cùng quan trọng. Bởi tùy theo từng nguyên nhân mà người ta sẽ áp dụng phương pháp chống thấm sàn mái khác nhau. Theo các chuyên gia, dưới đây là những nguyên nhân cơ bản nhất bạn nên biết khi chống thấm sàn.

chống thấm sàn mái

Có nhiều lý do mà bạn nên thực hiện để chống thấm mái.

  • Đầu tiên, việc sàn mái bị thấm dột có thể xuất phát từ hoạt động thi công chống thấm trước đó sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc bị thực hiện sai cách. Điều này khiến cho quá trình chống thấm trước đó không đảm bảo được độ bền như mong muốn. Các hiện tượng như lớp chống thấm cũ dễ bị co ngót, lão hóa,…thường thấy ở sàn mái của các công trình này.
  • Công nghệ sơn chống thấm bằng sơn Sika trước đó không đảm bảo.
  • Lượng keo Sika thi công với sàn mái quá mỏng, hiệu quả không đạt.
  • Quy trình chống thấm mái trước đó có lớp màng khò nóng không khít mép. Vì vậy tình trạng này khiến dòng nước từ bên ngoài dễ thâm nhập vào mái bên trong.
  • Các nguyên nhân khác quan như: hệ thống thoát nước kém hay nước tồn đọng trên bề mặt mái lâu ngày, liên tục,…Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn cần thực hiện chống thấm nhanh chóng.

Phương án xử lý chống thấm sàn mái hiên nay

Xây dựng là hoạt động chuyên nghiệp được thực hiện với nhiều công đoạn. Trước đây, sau khi lát bề mặt và sơn tường người ta thường kết thúc giai đoạn thi công. Tuy nhiên, hiện nay, điều đó không dừng lại. Chống thấm sàn mái được xem là bước thực hiện không thể thiếu để bảo vệ công trình.

chống thấm sàn mái

Có nhiều phương pháp chống thấm sàn mái hiện nay.

Để có thể chống thấm hiệu quả, hiện nay có rất nhiều phương pháp được áp dụng. Trong đó, một vài cách thức dưới đây là gợi ý tốt nhất để bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

– Sử dụng chất phụ gia với thành phần gốc là xi măng để chống thấm.

– Ứng dụng vật liệu chống thấm Polyurethane với đặc trưng là có tính đàn hồi cao để chống thấm sàn nhà. Các dòng sơn chống thấm hiện là phương pháp được dùng phổ biến nhất hiện nay.

– Sử dụng màng khò nóng hoặc miếng dán mang lạnh.

Hướng dẫn thi công chống thấm sàn mái với sơn chống thấm

Trong khuôn khổ của bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn phương pháp chống thấm mái với sơn chống thấm. Sản phẩm sơn này cũng có thể áp dụng trong chống thấm sân thượng cũng mang lại hiệu quả rất lý tưởng. Hướng dẫn thi công chống thấm sàn mái sẽ được thực hiện với những bước sau.

chống thấm sàn mái

Thi công chống thấm cần đúng quy trình để đảm bảo hiệu quả.

Bước 1: Tiến hành gia cố lại bề mặt mà bạn cần chống thấm. Trong đó, các lỗ rộng, hốc bọng, các vết nứt cần được trám đầy bằng dầu Sika Latex. Chú ý, quá trình này nêu các hố là quá lớn cần đổ bù không co ngót. Thực hiện các kỹ thuật để xử lý khe co giãn, gia cố lại ống thoát nước tại bề mặt sàn bằng cách quấn thanh cao su trương nở.

Bước 2: Sau khi gia cố lại bề mặt sàn lý tưởng, đợi cho bề mặt này khô và sau đó sẽ vệ sinh sạch toàn bộ bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt sàn. Chú ý, để chống thấm sàn mái hiệu quả thì bề mặt thi công phải đảm bảo bằng phẳng và hoàn toàn không  lẫn bụi bẩn.

Ngoài ra, cần chú ý thực hiện chống thấm cho phần chân tường là khu vực rất quan trọng của sàn mái. Tại đây, thông thường kỹ thuật được áp dụng chính là tiến hành phun hoặc quét Polyurethane cho chân tường một cách cẩn trọng. Lớp quét này nên dày hơn so với bề mặt bởi khu vực chân tường sẽ dễ thấm dột hơn.

Bước 3: Thực hiện quét lớp chống thấm thứ nhất cho bề mặt sàn mái.

Bước 4: Khi lớp thứ nhất của sàn mái khô, bạn tiếp tục tiến hành quét thêm một lớp nữa. Tùy thuộc vào yêu cầu của bề mặt và mục đích chống thấm bạn có thể quét thêm lớp thứ 2 với độ dày thích hợp.

Bước 4: Bơm nước ngâm thử khả năng chống thấm trong 24h.

Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao công trình.

Kết

chống thấm sàn mái

Net Việt là đơn vị thi công chống thấm sàn mái chuyên nghiệp mà bạn nên lựa chọn.

Hi vọng rằng với những thông tin về chống thấm sàn mái mà chúng tôi cung cấp trên sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Để được hỗ trợ chọn mua sơn chống thấm cũng như sơn chống nóng tốt nhất bạn hãy tới với Net Việt ngay hôm nay nhé! Là đơn vị chuyên cung cấp các biện pháp sơn nước chất lượng, tân tâm và chuyên nghiệp. Net Việt Pro chắc chắn sẽ mang lại cho ban sự ưng ý, hài lòng.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: Số 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0943.188.318

Website: congnghesonnano.vn/

Chống thấm sàn mái là gì?
Tư vấn vui lòng liên hệ: 0943.188.318 (Mr. Cuong)
Biện pháp nào để thi công chống thấm sàn mái hiệu quả?
Tư vấn vui lòng liên hệ: 0943.188.318 (Mr. Cuong)
Chống thấm sàn mái ở đâu tốt nhất?
Tư vấn vui lòng liên hệ: 0943.188.318 (Mr. Cuong)

Đọc thêm

Thẻ tag: chống thấm máichống thấm sànchống thấm sàn mái

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: