Thời gian làm việc: 8h00 - 17h từ Thứ 2 đến Chủ nhật
No Alt

Mở xưởng sản xuất sơn cần những điều kiện gì cơ bản?

Sự phát triển về xây dựng đã mở ra các nhu cầu về sử dụng sơn tường, sơn chống nóng vô cùng lớn. Chính vì vậy, mở xưởng sản xuất sơn được xem là khía cạnh kinh doanh hấp dẫn, rất đáng để đầu tư. Tuy nhiên, đây là phân mảng có đặc thù riêng với rất nhiều yếu tố cấu thành. Vậy thì, làm thế nào để có thể mở xưởng và kinh doanh hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xin giấy phép kinh doanh cần có để mở xưởng sản xuất sơn

Để có thể mở một xưởng kinh doanh sản xuất sơn không hề đơn giản. Đó là sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố mà ở đó, chủ xưởng cần nắm bắt đầy đủ, chi tiết để thực hiện một cách tuần tự. Trước tiên hãy bắt đầu từ việc xin giấy phép kinh doanh mở xưởng sản xuất sơn.

mở xưởng sản xuất sơn

Giấy phép kinh doanh cần được xin đầy đủ khi mở xưởng sản xuất sơn.

 • Tên công ty: tốt nhất nên lựa chọn tên không trùng với các thương hiệu khác, tên xưởng dễ nhớ, dễ thuộc.
 • Trụ sở công ty: hợp pháp, không nên đặt tại các tòa chung cư. Trong trường hợp bắt buộc cần cung cấp giấy tờ chứng minh tòa nhà được phép cho thuê làm trụ sở.
 • Loại hình công ty: lựa chọn tùy thuộc theo quy mô, nhu cầu và phương hướng phát triển của doanh nghiệp: Công ty cổ phần, Công ty TNHH, Công ty hợp danh,…
 • Chuẩn bị nguồn vốn điều lệ.

Các yếu tố này là cơ bản và cần thiết nhất để bạn có thể xin giấy phép kinh doanh với lĩnh vực sản xuất sơn. Sau khi đã có đủ các yếu tố này, bạn cần tới cơ quan có thẩm quyền để được cấp giấy phép kinh doanh. Đây là giấy tờ rất quan trọng để việc sản xuất sơn được pháp luật bảo hộ, thừa nhận.

Chuẩn bị các điều kiện về nhà kho khi mở xưởng sản xuất sơn

Sau khi đã có đầy đủ các yếu tố về pháp lý. Bước kế tiếp để mở xưởng kinh doanh sản xuất- phân phối sơn chính là chuẩn bị các điều kiện về xưởng, kho hàng.

Hiện nay, pháp luật nước ta chưa có quy định nào rõ ràng về nhà kho, xưởng sản xuất sơn cần đáp ứng những điều kiện gì. Tuy nhiên, để có thể mở xưởng sản xuất sơn đi vào vận hành tốt, sản xuất ra những sản phẩm sơn chống nóng tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu người dùng.

mở xưởng sản xuất sơn

Mở xưởng sản xuất sơn có những yêu cầu nhất định về nhà xưởng, kho hàng.

Yêu cầu đối với nhà kho, nhà xưởng chứa hóa chất sản xuất sơn cơ bản cần các tiêu chí sau:

 • Nhà kho đạt tiêu chuẩn, đáp ứng tốt quy trình kỹ thuật của một xưởng sản xuất sơn nước cơ bản.
 • Nhà kho chứa hóa chất cần có lối thoát hiểm, các thiết bị chữa cháy đầy đủ, có bảng chỉ dẫn rõ ràng.
 • Nhà kho được thiết kế thông minh với mô hình hoạt động khoa học giúp thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp.
 • Có hệ thống thông gió, hệ thống chiếu sáng đầy đủ với khả năng đáp ứng tiêu chuẩn của nhà xưởng hiện nay.
 • Dây chuyên sản xuất sơn hiện đại, đáp ứng đầy đủ các thông số kỹ thuật của sản phẩm sơn để đưa ra thị trường.
 • Lưu trữ hóa chất sản xuất sơn theo đúng tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn lao động.
 • Đối với các sản phẩm hóa chất nguy hiểm hoặc ở mức đặc biệt nguy hiểm cần có phân khu riêng với cảnh báo, mã nhận dạng rõ ràng.
 • Bồn chứa ngoài trời cần được xây dựng với đê bao hoặc có các biện pháp kỹ thuật khác để đảm bảo không xảy ra sự cố hóa chất.

Các thông tin về tiêu chuẩn ISO và công bố sản phẩm sau khi mở xưởng sản xuất sơn

Theo quy định của pháp luật, sản xuất vật liệu sơn tường, sơn chống nóng cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn Iso. Sau đó, xưởng sản xuất sau đó cần thực hiện thủ tục công bố sản phẩm. Hiện nay, với việc mở xưởng sản xuất sơn, tiêu chuẩn sau khi sản xuất được đối chiếu theo các văn bản sau:

 • Quy chuẩn QCVN 16:2019/Bộ xây dựng.
 • Đối với sản phẩm sơn tường dạng nhũ tương cần đáp ứng: TCVN 8652:2012 về yêu cầu kỹ thuật, TCVN 8653-4:2012 để xác định độ bền rửa trôi, độ bền theo các chu kỳ nóng lạnh của lớp sơn.
 • Đối với sản phẩm sơn và vecni cần đáp ứng TCVN 2090:2015 về lấy mẫu, TCVN 2097:2015 về phép thử cắt ô.
mở xưởng sản xuất sơn

Sản phẩm sơn chỉ được bán ra ngoài thị trường khi chúng đạt chuẩn.

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các Tiêu chuẩn kỹ thuật, mở xưởng sản xuất sơn cần tiến hành công bố sản phẩm rộng rãi ra thị trường. Các công bố này cần có sự đối chiếu với một vài quy định cơ bản như: thông tư 19/2019/TT-BXD, công bố hợp chuẩn tại Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Đăng ký nhãn hiệu, mã số – mã vạch đối với mở xưởng sản xuất sơn

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là việc làm bắt buộc để việc mở xưởng sản xuất sơn có vị trí riêng, được thị trường công nhận. Ngoài ra, trong một vài trường hợp, thao tác đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam này còn giúp bảo vệ độc quyền cho thương hiệu của bạn..

mở xưởng sản xuất sơn

Net Việt Pro là đơn vị hỗ trợ sản khách hàng xây dựng xưởng sản xuất sơn tốt nhất.

Việc đăng ký mã số, mã vạch sẽ giúp người sử dụng dễ dàng tra cứu thông tin hay các truy xuất nguồn gốc của sơn trong một vài trường hợp cần thiết.

Như vậy, có thể thấy, mở xưởng sản xuất sơn không hề đơn giản. Đặc biệt, các chuyển giao công nghệ sơn chống nóng hay sơn nước đều rất quan trọng và cần được thực hiện nghiêm ngặt. Nếu bạn đã và đang có ý định mở xưởng sản xuất – kinh doanh vật liệu sơn tường.

Vậy thì, hãy để Net Việt Pro hỗ trợ bạn từ khâu chuẩn bị cho tới xây dựng xưởng đạt chuẩn nhé! Là đơn vị có thương hiệu trong lĩnh vực sơn nước, Net Việt Pro mang tới quy trình sản xuất sơn đạt chuẩn. Cùng với đó là những hỗ trợ tận tình trong xây dựng xưởng sản xuất chất lượng. Ngay hôm nay, hãy liên hệ với công ty để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: Số 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0943.188.318

Website: congnghesonnano.vn/

Mở xưởng sản xuất sơn cần bao nhiêu chi phí?
Call: 0943.188.318 (Mr.Cuong)
Ở đâu hỗ trợ mở xưởng sản xuất sơn tốt nhất?
Call: 0943.188.318 (Mr.Cuong)
Quy trình mở xưởng sản xuất sơn như thế nào?
Call: 0943.188.318 (Mr.Cuong)

Đọc thêm

Thẻ tag:mở xưởng sản xuất sơnsản xuất sơnxưởng sản xuất sơn

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: