Thời gian làm việc: 8h00 - 17h từ Thứ 2 đến Chủ nhật
No Alt

Kinh nghiệm thi công sơn

Kinh nghiệm thi công sơn | Thi công sơn có rất nhiều công đoạn như trước khi thi công cần chuẩn bị những gì, trong quá trình thi công cần phải chú ý điểm nào hay là sau khi thi công sơn thì cần làm sao để đảm bảo công trình đạt chất lượng tốt nhất. Trong bài viết này, chuyển giao công nghệ sơn sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm vàng trong quá trình thi công sơn để các bạn có thể tạo nên chiếc áo khoác đẹp nhất cho ngôi nhà của mình.

Kinh nghiệm thi công sơn

Kinh nghiệm thi công sơn

Kinh nghiệm thi công sơn

Bã bột trét tường để làm phẳng bề mặt

Đây giống như bước mào đầu giúp cho bề mặt thi công sơn được phẳng, mịn tạo độ bám dính tốt hơn cho nước sơn tiếp theo. Bạn nên lựa chọn bột trét dựa vào tiêu chí về độ bám dính, rồi tiến hành bã bột trét đúng độ dày, cũng như đảm bảo thời gian khô, độ ẩm để thi công sơn đạt chất lượng tốt.

Kinh nghiệm thi công sơn

Kinh nghiệm thi công sơn

Thi công sơn lót

Trong các bước của quy trình sơn nhà, nhiều người thường không biết đến có công đoạn sử dụng sơn lót. Vì nhiều khách hàng cho rằng chỉ có một loại sơn được sử dụng ở lớp ngoài cùng là sơn phủ chứ không biết về sự có mặt của sơn lót bên trong. Mọi loại sơn đều cần sử dụng sơn lót vì lớp sơn lót vì chúng sẽ tăng khả năng chống kiềm cùng với tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Chọn được loại sơn lót tốt bạn coi như bạn đã tạo bước đệm an toàn cho bước sơn phủ sau cùng. Xem : Thi công sơn không cần lót

Thi công sơn phủ

Sơn phủ có tác dụng bảo vệ và trang trí, để lớp sơn phủ được đẹp, mịn màng và đều màu, người dùng nên lựa chọn phương án sơn 2 lớp. Lưu ý lớp 1 cách lớp 2 tối thiểu là hai giờ để đảm bảo độ khô vừa đủ cho lớp sau bám dính cũng như không làm ảnh hưởng đến lớp sơn trước trong quá trình thi công. Nếu sơn 1 lớp thật dày bạn có thể che được khuyết điểm của bề mặt tường nhưng nó sẽ không đảm bảo về tính thẩm mỹ. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương án sơn 2 lớp mỏng hơn để đảm bảo độ bền đẹp cho công trình.

Kinh nghiệm thi công sơn

Kinh nghiệm thi công sơn

Kinh nghiệm trong quá trình thi công sơn

Thời gian giãn cách giữa các lớp lúc bạn thi công sơn phải đủ cho lớp dưới khô rồi mới tiến hành các lớp tiếp.Vết chổi (con lăn) sau phải đè lên một phần của vết chổi trước cho kín mặt sơn, vết chổi phải thẳng. Đến lớp sau, thì các bạn phải để vết chổi lại quét vuông góc với lớp đã sơn giúp sơn phủ kín khắp mặt tường.

Lăn sơn từ trong ra ngoài

Dùng con lăn hoặc chổi quét nhỏ trong những trường hợp cần hoàn thành các cạnh cho kết cấu phù hợp. Không phải lúc nào bạn cũng có thể thi công sơn dễ dàng, vì ở những nơi có sự thay đổi về màu sắc hoặc cần sự tỉ mỉ như Cột và phào chỉ, tường và trần, tường và chân tường, …. thì bạn phải sử dụng chổi quét để phân cách trước một khoảng rồi sau đó mới sử dụng lăn sơn để đè lên. Thực hiện đúng như hướng dẫn này, bạn sẽ tránh bị lem màu. Giúp tạo nên lớp sơn đều màu đảm bảo tính thẩm mỹ cho công tình của bạn.

Chúc các bạn thành công

Đọc thêm

Thẻ tag:chống thấm sơncông nghệ sơnthi công sơnthi công sơn nước

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: