Thời gian làm việc: 8h00 - 17h từ Thứ 2 đến Chủ nhật
No Alt

Nguyên lý sơn chống nóng – thông tin chi tiết

Các sản phẩm sơn chống nóng hiện nay được giới thiệu và bày bán trên thị trường rất phổ biến. Với việc mang lại hiệu quả chống nóng có thể nhìn thấy rõ. Việc sử dụng sơn cản nhiệt trong không gian sống: tường nhà, mái tôn,…Nhiều gia đình đã không còn phải chịu cái nóng oi bức của mùa hè. Vậy, nguyên lý sơn chống nóng là gì? Hiểu thế nào về hoạt động của lớp sơn đặc biệt này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin này trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu khái quát về sản phẩm sơn cách nhiệt

Sơn cách nhiệt (sơn chịu nhiệt) được biết đến là sản phẩm sơn với tính chất đặc biệt có khả năng chóng nóng hiệu quả. Sản phẩm được sử dụng phun, lăn hoặc quét lên các bề mặt để mang lại hiệu quả cách nhiệt hiệu quả. Về cơ bản, cách thức sử dụng sơ chống nóng cũng không có gì khác biệt so với các sản phẩm sơn thông thường. Tuy nhiên, khi nhắc tới dòng sơn này, nguyên lý sơn chống nóng được xem là đặc điểm mang tính đặc trưng mà không có dòng sơn nào có được.

nguyên lý sơn chống nóng

Các sản phẩm sơn chống nóng hiện nay được sử dụng rất phổ biến.

Sơn cách nhiệt được nhận xét là phương pháp chống nóng dễ áp dụng. Hiệu quả của chất sơn này cũng thường cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm chống nóng khác. Điều này đến từ tính chất sơn dạng lỏng, có độ bám dính cao và thành phần sơn có khả năng phản chiếu ánh nắng cực tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tùy theo từng dòng sơn mà hiệu quả giảm nhiệt cho không gian sống có thể từ 12-25 độ C.

Trong quá trình áp dụng nguyên lý sơn chống nóng. Việc gia chủ muốn đổi màu sơn cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng lớp hóa chất chuyên dụng là có thể nhanh chóng tẩy lớp sơn cũ. Sau khi lớp sơn này khô bạn sẽ thi công lớp sơn mới dễ dàng. Chính cách sử dụng rất đơn giản, mang lại hiệu quả cao đã giúp cho sơn cách nhiệt nhận được sự yêu thích từ đông đảo thị trường.

Nguyên lý sơn chống nóng như thế nào?

Để giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm sơn chống nóng. Những thông tin lý giải về nguyên lý sơn chống nóng dưới đây sẽ mang đến rất nhiều tham khảo hữu ích.

Mặc dù có rất nhiều sản phẩm sơn cách nhiệt hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, tựu chung lại các sản phẩm này đều có nguyên lý hoạt động tương đối giống nhau.

nguyên lý sơn chống nóng

Nguyên lý sơn chống nóng là cơ chế phản xạ ánh sáng qua các hoạt chất của sơn.

Cụ thể:

Bức xạ mặt trời là các bước sóng thường có dao động từ 0.2μm – 2.5μm và chúng được phân bổ theo từng nhóm.

  • Vùng bước sóng UV 0.2 ~ 0.4μm có khoảng 5% trong tổng năng lượng bức xạ nhiệt.
  • Vùng bước sóng 0.4μm ~ 0.72μm thường chiếm 45% tổng năng lượng bức xạ nhiệt.
  • Vùng hồng ngoại gần nhất có bước sóng 0.72 ~ 2.5μm là vùng chiếm lớn nhất với khoảng 50% tổng năng lượng.
nguyên lý sơn chống nóng

Nguyên lý sơn chống nóng hoạt động giúp làm mát ngôi nhà bạn.

Theo các chuyên gia, năng lượng tập trung ở những vùng có bước sóng dài. Như vậy, chúng thường nằm ở vùng hồng ngoại hơn hơn 50% tổng năng lượng bức xạ nhiệt sinh ra. Vùng hồng ngoại thường sẽ không ảnh hưởng tới tầm nhìn. Vì vậy chúng không bị ảnh hưởng bởi độ trong suốt của kính, chúng có thể đi qua kính và truyền nhiệt vào bên trong. Việc sử dụng các sản phẩm sơn cách nhiệt sẽ giúp cản nhiệt một cách tuyệt đối.

Với nguyên lý sơn chống nóng giúp ngăn chặn hoàn toàn nhiệt xuyên thấu vào ngôi nhà. Đặc biệt, các hoạt chất trong sơn cách nhiệt cũng giúp phản chiếu ánh sáng. Từ đó, giúp tường, mái tôn hạn chế tình trạng hấp thụ nhiệt.

Làm thế nào để áp dụng nguyên lý sơn chống nóng vào sử dụng tốt nhất?

Dựa theo những nguyên lý sơn chống nóng được đề cập trên. Rõ ràng hiệu quả của các sản phẩm sơn cách nhiệt được đánh giá rất ấn tượng. Tuy nhiên, để sản phẩm phát huy hết công năng của mình. Việc sử dụng sơn chống nóng cần lưu ý đến một vài thông tin sau:

  • Chọn mua các sản phẩm sơn chống nóng tốt nhất, chính hãng để có được chất sơn bền bỉ, đạt hiệu quả tối đa.
  • Lựa chọn dòng sơn cách nhiệt phù hợp với bề mặt thi công.
  • Thi công sơn chống nóng đúng quy trình, đúng kỹ thuật để tạo lớp màng sơn có khả năng cách nhiệt hiệu quả.
  • Có kế hoạch để bảo dưỡng lớp sơn cách nhiệt thường xuyên để nâng cao công năng.
nguyên lý sơn chống nóng

Cần chọn dòng sơn chống nắng phù hợp với khu vực cần sơn.

Hi vọng với những thông tin về nguyên lý sơn chống nóng trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Từ đó có phương hướng để sử dụng và thi công sơn chống nóng tốt nhất. Với bất kì băn khoăn nào, bạn hãy liên hệ với Net Việt Pro để được hỗ trợ tư vấn hoặc báo giá thi công sơn chống nóng tốt nhất. Là đơn vị chuyên cung cấp dây chuyền, chuyển giao công nghệ sơn chống nóng số 1 hiện nay tại Việt Nam. Net Việt Pro sẽ cung cấp cho bạn phương pháp sơn chống nóng hiệu quả, ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: Số 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0943.188.318

Website: congnghesonnano.vn/

Sơn chống nóng có nguyên lý hoạt động như thế nào?
Call: 0943.188.318 (Mr.Cương)
Sơn chống nóng là gì?
Call: 0943.188.318 (Mr.Cương)
Chuyển giao công nghệ sơn chống nóng là gì?
Call: 0943.188.318 (Mr.Cương)

Đọc thêm

Thẻ tag: nguyên lý sơn chống nóngsơn cách nhiệtsơn chống nóng

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: