Thời gian làm việc: 8h00 - 17h từ Thứ 2 đến Chủ nhật
No Alt

Tìm hiểu chi tiết về nguyên vật liệu sản xuất sơn

Sản xuất sơn nước là hoạt động có tính đặc thù kỹ thuật cao. Chính vì vậy, không chỉ  dây chuyền sản xuất sơn  mà các nguyên vật liệu tham gia vào quá trình chế tạo sơn nước cũng cần được quan tâm và tìm hiểu. Trên thực tế, để hình thành được chất sơn nước đạt tiêu chuẩn, nguyên vật liệu sản xuất sơn cần được đảm bảo đầy đủ, có chất lượng tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay trong những thông tin bài viết dưới đây.

Nguyên vật liệu sản xuất sơn bao gồm những gì?

Sơn nước là sản phẩm được tạo thành bởi rất nhiều các hoạt chất liên kết lại với nhau để tạo. Các chất này sau đó sẽ tạo thành lớp màng liên tục bám trên bề mặt vất chất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm sơn nước và chúng được ứng dụng rộng rãi: sơn tường, sơn ô tô, sơn mái tôn,….

nguyên vật liệu sản xuất sơn nước

Nguyên vật liệu sản xuất sơn nước bao gồm nhiều hoạt chất khác nhau.

Ở mỗi dòng sơn nước sẽ có sự điều chỉnh về tỷ lệ kết hợp cùng lượng phụ gia, dung môi khác nhau. Chúng chính là yếu tố quyết định đến độ mịn, độ cô đặc hay các tính chất khác của sơn nước.  và dung môi tùy theo theo tính chất của mỗi loại sản phẩm. Mặc dù vậy để sản xuất sơn chống nóng tốt nhất những nguyên vật liệu sản xuất sơn cần được đảm bảo bao gồm những nhân tố cơ bản như sau:

Chất kết dính

Chất kết dính được xem là một trong những thành phần quan trọng của sơn nước. Nó quyết định độ quánh, độ cứng cũng như cường độ và tuổi thọ của sơn. Với sơn nước, chất kết dinh bao gồm:

nguyên vật liệu sản xuất sơn nước

Chất kết dính là nguyên liệu chính trong sản xuất sơn nước.

  • Nhựa Alky đóng vai trò tạo lớp màng của sơn nước. Hiện nay, nhựa Alky chủ yếu được nhập khẩu từ  Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan….
  • Nhưa Maleic

Chất tạo màu

Chất tạo màu là nhóm các chất vô cơ hoặc hữu cơ, tan ít trong nước nhưng hòa tan tuyệt đối trong các dung môi hữu cơ. Chất tạo màu giúp quy định màu sắc riêng của sơn nước. Ngoài ra, hiện nay các hoạt chất này còn quyết định đến khả năng chống rỉ, chống hà, chống bám dính hay tạo mật độ che phủ kín trên bề mặt sơn.

Chất tạo màu quyết định màu của sơn nước.

Chất tạo màu sử dụng phổ biến nhất trong nguyên vật liệu sản xuất sơn chính là bột màu DYES. Đây là sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2000 với khả năng hòa tan tốt, có độ tương thích tốt với hầu hết các loại nhựa, bền màu, không chứa kim loại nặng.

Chất tạo màng – nguyên vật liệu sản xuất sơn quan trọng

Chất tạo mảng được sử dụng phổ biến trong các dòng sơn nước hiện nay chính là Nitrocellulose. Đây là hoạt chất giúp tạo mang được sản xuất bằng phương pháp Nitrat hóa cotton hoặc bột gỗ. Tính tan là đặc tính nổi bật và quan trọng nhất của của hoạt chất này.

Chất độn

nguyên vật liệu sản xuất sơn nước

Chất độn giúp tạo độ mượt và độ bóng cho sơn nước.

Một nguyên vật liệu sản xuất sơn quan trọng không thể thiếu khác chính là chất độn. Hoạt chất này chính là những chất vô cơ không tan trong nước. Các chất độn phần lớn đều có tông màu trắng và chúng được sử dụng để pha vào sơn nhằm tiết kiệm chất tạo màu và để tạo cho sơn những tính chất khác nhau: độ bóng, độ cứng, độ mượt,….

Các chất phụ gia khác

Các chất phụ gia khác như: chất phân tán, chất hoạt động bề mặt, chất tạo bọt…chiếm tỷ lệ không quá lớn trong nguyên vật liệu sản xuất sơn. Mặc dù vậy chúng tại có tác dụng rất tuyệt vời giúp ổn định tính chất sơn, hoàn thiện công năng của sơn nước. Vì vậy, đây cũng là hoạt chất không thể thiếu.

Ở đâu cung cấp nguyên vật liệu sản xuất sơn chính hãng, giá tốt?

Có thể thấy, các thành phần để tạo nên sản phẩm sơn nước rất đa dạng. Chúng là sự tổng hòa của nhiệt hoạt chất với tỷ lệ thích hợp. Việc mở xưởng sản xuất sơn chắc chắn cần bắt đầu từ quá trình thu mua nguyên liệu đảm bảo chất lượng.

nguyên vật liệu sản xuất sơn nước

Chọn lựa đối tác cung cấp nguyên liệu cho sản xuất sơn hãy tới với Net Việt Pro bạn nhé!

Vậy, đâu mới là địa chỉ để bạn có thể chọn mua nguyên vật liệu sản xuất sơn chính hãng, giá tốt? Đây hẳn là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này. Vậy thì hãy đến ngay với Net Việt Pro để có thể được tư vấn và chọn mua tốt nhất nhé!

nguyên vật liệu sản xuất sơn nước

Là đơn vị chuyên thực hiện chuyển giao công nghệ sơn chống nóng uy tín và có thương hiệu bậc nhất hiện nay trên thị trường. Net Việt Pro luôn sẵn sàng để trở thành đối tác- người cộng sự tin cậy của mọi doanh nghiệp. Đơn vị luôn cam kết để mang tới hệ thống các nguyên liệu sơn chất lượng. Không chỉ vậy, bảng giá phân phối vật liệu sơn nước còn vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy, các xưởng sản xuất sơn hoàn toàn có thể yên tâm để lựa chọn hợp tác cùng Net Việt Pro.

Ngay hôm nay, hãy bắt đầu sản xuất sơn nước với việc liên hệ cùng Net Việt Pro để được nhập nguyên vật liệu sản xuất sơn tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: Số 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0943.188.318

Website: congnghesonnano.vn/

Nguyên vật liệu sản xuất sơn bao gồm những hoạt chất gì?
Tư vấn: 0943.188.318 (Mr.Cuong).
Sản xuất sơn nước như thế nào?
Tư vấn: 0943.188.318 (Mr.Cuong).
Ở đâu cung cấp nguyên vật liệu sản xuất sơn tốt nhất?
Tư vấn: 0943.188.318 (Mr.Cuong).

Đọc thêm

Thẻ tag: nguyên vật liệu sản xuất sơnnguyên vật liệu sản xuất sơn nướcsản xuất sơn nước

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: