Thời gian làm việc: 8h00 - 17h từ Thứ 2 đến Chủ nhật
No Alt

Giới thiệu chi tiết sơ đồ quy trình sản xuất sơn

Sản xuất sơn nước là một trong những lĩnh vực kinh doanh có tính đặc thù kỹ thuật cao. Chính vì vậy, để có thể chế tạo ra những thùng sơn đạt chất lượng thì yếu tố về quy trình sản xuất là vô cùng quan trọng. Mọi đơn vị đều cần phải nắm rõ về sơ đồ quy trình sản xuất sơn để có thể áp dụng vào điều chế tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé!

Tại sao cần tìm hiểu kỹ càng về sơ đồ quy trình sản xuất sơn?

Sơn nước được biết đến là một trong những chất sơn có độ phổ biến cao nhất hiện nay. Với các thành phần là hợp chất hóa học như: nước, bột màu, nhựa co polymer và các chất phụ gia kết dính khác.

Quá trình sản xuất sơn nước tương đôi phức tạp.

Các mẫu sơn nước hiện nay được ứng dụng và sản xuất với rất nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt, tùy theo loại sản phẩm sơn mà nguyên liệu và quá trình sản xuất có thể có những khác biệt nhất định. Tuy nhiên, tựu chung lại sơ đồ quy trình sản xuất sơn vẫn cần tuân theo để đảm bảo chất lượng.

Việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về sản xuất có ý nghĩa rất quan trọng ảnh hưởng đến tính chất của nước sơn. Trong đó, độ bền màu, độ bám dính hay các khả năng chống nóng, chống ẩm đều là các thông số quan trọng mà mọi xưởng sản xuất cần duy trì. Đây chính là chìa khóa để nhà sản xuất có được dòng sơn chống nóng tốt nhất.

Một sơ đồ quy trình sản xuất sơn nước chuẩn mực cũng sẽ giúp lượng sơn được điều chế với số lượng đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Việc tuân thủ quy trình sản xuất chính là cơ sở để sản phẩm đáp ứng các quy định về sản xuất sơn công nghiệp. Cụ thể:

  • Quy chuẩn QCVN 16:2019/Bộ xây dựng.
  • TCVN 8652:2012 về yêu cầu kỹ thuật đối với sơn tường dạng nhũ.

Chi tiết sơ đồ quy trình sản xuất sơn tiêu chuẩn hiện nay

Các xưởng sản xuất sơn nước hiện nay ngày càng được xây dựng với hệ thống trang thiết bị hiện đại. Cùng với đó các yêu cầu về việc tuân thủ theo đúng sơ đồ quy trình sản xuất sơn đạt chuẩn. Chúng tôi xin giới thiệu đây đủ và chi tiết về sơ đồ này như sau:

Chi tiết sơ đồ quy trình sản xuất sơn.

Để bạn hiểu hơn về cách thức tạo ra 1 thùng sơn nước với đầy đủ các tính chất. Sơ đồ quy trình này được giải thích thông qua từng giai đoạn. Cụ thể:

Giai đoạn Ủ Muối

Quá trình ủ muối là giai đoạn mà ở đó các nguyên liệu bao gồm: bột độn (CaCO3, silica, đất sét…), bột màu (các oxit kim loại), các chất phụ gia (chất phân tán, chất hoạt động bề mặt, chất tạo bọt…), chất tạo màng nhựa latex (vinyl-acrylic, styreneacrylic), nước sạch,….Tất cả các hoạt chất này sau đó sẽ được đưa vào thùng muối ủ và khuấy dưới tốc độ thấp.

Quá trình ủ muối sẽ được tiến hành trong một vài giờ để tạo độ thấm ướt chất màng và dung môi. Từ đó giúp tạo thành dạng hỗn hợp nhão (paste) chuẩn bị sẵn sàng cho công đoạn nghiền tiếp theo.

Giai đoạn nghiền sơn của sơ đồ quy trình sản xuất sơn

Nghiền sơn là công đoạn chính của quy trình sản xuất sơn hiện nay. Chúng được thực hiện khi â nguyên liệu (paste) sơn đã được muối ủ ở trên được chuyển vào thiết bị nghiền sơn.

Quá trình nghiền sơn sẽ giúp chất sơn trở thành dạng lỏng mịn, nhuyễn. Nghiền sơn được thực hiện với các dòng máy nghiền hạt ngọc loại ngang hoặc loại đứng. Tuỳ theo yêu cầu về độ nhớt của paste và chủng loại sơn mà đơn vị kinh doanh sẽ lựa chọn dòng máy phù hợp.

Giai đoạn nghiền sơn cần đảm bảo độ mịn nhất định.

Trong đó, ngoài sản xuất sơn nước thông thường thì đối với các dòng sơn cao cấp hơn (sơn ô tô, xe máy) luôn đòi hỏi quá trình nghiền với thiết bị loại bi nghiền và đĩa khuấy tốt để đảm bảo độ mịn. Thời gian nghiền sơn thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào loại bột màu, bột độn cũng như các chất phụ gia.

Một lưu ý mà bạn cần quan tâm trong sơ đồ quy trình sản xuất sơn đó chính là cần sử dụng nhiều nước làm lạnh thiết bị. Điều này đảm bảo nhiệt độ lý tưởng của paste sẽ không bị nóng trong suốt quá trình nghiền. Nếu không thể khống chế điều này sẽ tác động xấu đến các thành phần paste nghiền, thay đổi tính chất sơn.

 Sơ đồ quy trình sản xuất sơn – giai đoạn pha sơn

Giai đoạn pha sơn được thực hiện trong các bể pha. Tại đây, máy khuấy sẽ liên tục thực hiện khuấy đảo đều để sơn đạt độ mịn được lý tưởng nhất. Quá trình pha sơn kết thúc khi sơn đã đạt độ đồng nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn về sơn nước theo quy định.

Giai đoạn đóng gói thành phẩm

Sơ đồ quy trình sản xuất sơn kết thúc với quá trình đóng gói.

Đây là công đoạn cuối cùng để đưa sơn nước ra thị trường. Theo lý giải từ sơ đồ quy trình sản xuất sơn, quá trình này sẽ hoàn tất khi đưa sơn nước vào đón thùng tự động hoặc thủ công.

Hiện nay, hầu hết các  dây chuyên sản xuất sơn đều thực hiện tự đông hóa để gia tăng năng xuất, tiết kiệm công sức lao động.

Có thể thấy với những thông tin về chuyển giao công nghệ sơn chống nóng được thể hiện chi tiết qua sơ đồ quy trình sản xuất sơn trên. Để tạo ra sản phẩm sơn nước đạt chất lượng vốn không hề dễ dàng. Vậy thì, để được hỗ trợ chuyển giao, xây dựng xưởng sản xuất sơn đạt tiêu chuẩn tiết kiệm chi phí, vận hành hiệu quả. Bạn hãy liên hệ với để Net Việt Pro được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Net Việt Pro là đơn vị hỗ trợ chuyển giao công nghệ sản xuất sơn nước chất lượng.

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực gia công- sản xuất sơn nước. Net Việt Pro luôn sẵn sàng hỗ trợ để khách hàng tạo dựng được cơ sở kinh doanh nhanh chóng, hiệu quả. Với sự tận tình, chuyên nghiệp và thấu hiểu, Net Việt Pro chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự lựa chọn hài long.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: Số 16, Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0943.188.318

Website: congnghesonnano.vn/

Quy trình sản xuất sơn nước như thế nào?
Tư vấn xin liên hệ: 0943.188.318 (Mr.Cuong).
Quy trình sản xuất sơn nước có mấy giai đoạn?
Tư vấn xin liên hệ: 0943.188.318 (Mr.Cuong).
Sản xuất sơn nước cần có các tiêu chuẩn gì?
Tư vấn xin liên hệ: 0943.188.318 (Mr.Cuong).

Đọc thêm

Thẻ tag: quy trình sản xuất sơnsản xuất sơnsơ đồ quy trình sản xuất sơn

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết: